บราวน์กับอาชีพรักบี้ของเขาในเลสเตอร์

เขากล่าวต่อไปถึงเลอบรอน เจมส์ และทอม เบรดี รวมถึงคนอื่นๆ ว่าเป็นตัวอย่างที่ยืนยงในกีฬาอื่นๆ เขาสามารถพูดถึง Johnny Sexton หรือ Alun Wyn Jones หรือผู้แข็งแกร่งคนอื่น ๆ ที่ยังคงกำหนดเป้าหมายไปยัง Rugby World Cup ได้อย่างเท่าเทียมกัน

“เราทำงานหนักอย่างไม่น่าเชื่อ” เขากล่าว “คนไม่เห็นสิ่งที่เราทำหลังปิดประตู สิ่งที่เราและครอบครัวต้องเผชิญเพื่อให้เราทำสิ่งที่เราทำ และนั่นคือทุกวัน เราไม่เพียงแค่กลับมาและสนุกสนานกับเพื่อนๆ ของเรา”

ด้วยเหตุนี้ บราวน์จึงหงุดหงิดเมื่อ Harlequins “เลิกจ้างฉันเพราะอายุของฉัน” และปล่อยตัวเขาในปี 2564 หลังจากผ่านไป 14 ปี เขาต้องการที่จะเล่นต่อไป แต่หลังจากช่วงเวลาสั้นๆ กับนิวคาสเซิล เพดานเงินเดือนที่ตึงตัวทำให้ยากต่อการหางานพรีเมียร์ชิพอีกครั้ง

เขา – “มีการฝึกซ้อมมากมายที่สวนสาธารณะด้วยตัวผมเอง” – และ Eliza ภรรยาผู้ให้การสนับสนุนของเขาต้องเจาะลึก “เธอเป็นผู้หญิงที่เหลือเชื่อที่ทำหลายอย่างเพื่อให้ฉันทำเรื่องแบบนี้ได้ เราเพิ่งมีลูกอีกคนซึ่งตอนนี้อายุได้สี่สัปดาห์แล้ว เรายังมีเด็กอายุห้าขวบด้วย ดังนั้นมันจึงสามารถถูกสังหารได้ในบางครั้ง มันยากสำหรับเธอเมื่อฉันเดินทางไปที่นี่”

ข่าวดีก็คือริชาร์ด วิกเกิลส์เวิร์ธเฮดโค้ชของเลสเตอร์ยังคงเล่นต่อไปจนถึงอายุ 39 ปี และไม่มีเวลาสำหรับภาพรวมตามอายุ “มีผู้ชายบางคนที่อายุถึง 35 ปีและตกจากหน้าผา แต่พวกเขาไม่ใช่คนที่เป็นมืออาชีพจริง ๆ หรือคนที่โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บ” วิกเกิลส์เวิร์ธกล่าว ซึ่งเชื่อว่าผู้เล่นทุกคนควรได้รับการปฏิบัติเป็นกรณี ๆ ไป -ตามกรณี

“คุณต้องเป็นมืออาชีพที่ดีในการเล่นอย่างที่ไมค์ทำ แต่อายุไม่ใช่อุปสรรค ฉันอยู่ในสถานการณ์นั้นสองสามครั้ง คุณเกือบจะเป็นเหมือนผู้เล่นอายุน้อยอีกครั้ง คุณต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไป ยกเว้นว่าคุณยังเด็กมีข้อแก้ตัว เมื่อคุณแก่ตัวลงและคุณมีเกมที่แย่ มันคือกรณีของ: ‘เขาอยู่เหนือเนินเขา’”

ความก้าวหน้าในการกู้คืนหลังเกมได้สร้างความแตกต่างอย่างมาก ผู้ฝึกสอนที่ขยันหมั่นเพียรดูแลร่างกายสามารถขยายอาชีพได้อย่างมาก และถ้าร่างกายเต็มใจ จิตใจมักจะทำส่วนที่เหลือ “ฉันแค่ต้องการให้คนอย่างวิกกี้ให้โอกาสฉัน” บราวน์กล่าว “มันดีที่ได้กลับไปทำสิ่งที่ผมรัก อย่างที่ฉันบอกทุกคนให้เตรียมฟัง ฉันยังพร้อมและสามารถมีส่วนร่วมได้ มันเป็นของเก่าของ Roy Keane ฉันแค่ทำงานของฉันใช่ไหม”

มันทำให้วันเช่นวันอาทิตย์เป็นสีทองมากขึ้นอย่างแน่นอน “เราทุกคนรู้ว่าถ้ามันไม่ถูกต้อง คนคงจะว่าเราแก่เกินไป” บราวน์กล่าว “แต่บางครั้งผู้คนก็ไม่เข้าใจและตระหนักถึงคุณค่าในตัวนักกีฬาที่มีอายุมากกว่าที่อยู่รอบๆ ผู้คนเฝ้าดูพวกเขาเพื่อดูว่าพวกเขาทำอะไรเพื่อเตรียมตัว ผู้คนกำลังฟังสิ่งที่พวกเขากำลังพูด มันเหมือนมีโค้ชอีกคน”

การได้มาอยู่ที่เลสเตอร์ต้องได้รับการเตือนว่ากีฬาชั้นยอดไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของความอ่อนเยาว์ เลือดที่สดใส หรือสถิติโรงยิมล่าสุดเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องเกี่ยวกับหัวใจและจิตวิญญาณและการต่อสู้กับความตายของแสง

รักบี้อาชีพเป็นเกมตัวเลขมากขึ้นเรื่อยๆ ปอนด์, ยูโร, เมตรที่บรรทุก, เปอร์เซ็นต์การเตะ, ประสิทธิภาพของลูกตั้งเตะ บางส่วนเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ บางส่วนทำให้จินตนาการยุ่งเหยิง นอกจากนี้ยังควรระลึกไว้เสมอว่าจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผู้เล่นระดับท็อปนั้นไม่สามารถวัดได้ทั้งหมด ยืมคำโบราณว่า ขนาดของสุนัขไม่สำคัญ ขนาดของการต่อสู้ในตัวสุนัขต่างหากที่สำคัญ

คุณสามารถเป็นนักกีฬาที่เก่งที่สุดในโลกได้ด้วยร่างกายที่แข็งแรงที่สุดและคะแนนยิมที่ดีที่สุด และคุณยังสามารถถูกกวาดล้างด้วยความสามารถในการแข่งขันที่ไร้ขอบเขตและแรงผลักดันภายในของความมุ่งมั่นอย่างบ้าคลั่ง น้อยครั้งนักที่คุณจะเห็นตัวอย่างที่ดีกว่าการแสดงของไมค์ บราวน์ในเกมเลสเตอร์กับผู้นำระดับพรีเมียร์ชิพอย่างซาราเซ็นส์ในวันอาทิตย์

สำหรับผู้ที่พลาดไป บราวน์นั้นยอดเยี่ยมมากสำหรับผู้เล่นที่ปรากฏตัวในพรีเมียร์ชิพครั้งล่าสุดเมื่อ 11 เดือนที่แล้ว เขาไม่ได้มีส่วนร่วมในทีมฝึกซ้อมของอังกฤษตั้งแต่ปี 2019 แต่ดูมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงในขณะที่เขาและเลสเตอร์มีความสุขในช่วงบ่าย ไม่ค่อยมีผู้เล่นในการเปิดตัวสร้างความผูกพันในทันทีกับกองเชียร์ Tigers หรือแสดงความหลงใหลในสนามมากกว่านี้

ด้วยเหตุนี้ ในส่วนหนึ่งของการเล่าเรื่อง เราทุกคนจึงจดตัวเลขเดิมไว้อย่างถูกต้อง บราวน์อายุ 37 ปี เคียงข้างเขา ขณะที่เลสเตอร์ไล่ต้อนซาราเซ็นส์ในครึ่งแรก ได้แก่ จิมมี่ กอปเพิร์ธ (39) และคริส แอชตัน (35) เบ็น ยังส์ ผู้เล่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอังกฤษ วัย 33 ปี เกือบจะมีคุณสมบัติเป็นมือใหม่เมื่อเปรียบเทียบกัน ในแนวรับของฝ่ายตรงข้ามคืออเล็กซ์ กู๊ด คู่แข่งที่ยาวนานของบราวน์สำหรับเสื้อหมายเลข 15 ของประเทศ ซึ่งยังคงเป็นโอเปอเรเตอร์ที่ฉลาดที่สุดในบรรดาโอเปอเรเตอร์ด้วยวัย 34 ปี

มากสำหรับความรู้ที่ได้รับว่ารักบี้สมัยใหม่ส่วนใหญ่เป็นเกมสำหรับอายุต่ำกว่า 30 ปี เมื่อเราพูดคุยกับบราวน์และถามความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ เครื่องอัดเสียงของเราอยู่ในอันตรายที่จะละลาย “มันส่งข้อความออกไป” อดีตฟูลแบ็คทีมชาติอังกฤษกล่าว “อย่าเขียนคน ทุกคนดูเหมือนจะหมดหวังที่จะคัดคนออกและคาดหวังว่าพวกเขาจะคลานออกไปและตายที่ไหนสักแห่ง”

 

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ berberecho.net